Nằm ven đảo ngọc Tuần Châu, bên bờ Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giớ vịnh Hạ Long, bãi tắm Tuần Châu với thảm cát trắng mịn màng, làn nước trong xanh trải dài hơn 5km mở  tự do phục vụ miễn phí cho du khách và nhân dân trong vùng.

       Trước nhu cầu tắm biển ngày càng lớn của du khách, vừa qua, tập đoàn Tuần Châu đã đầu tư nâng cấp, mở rộng bãi tắm và các dịch vụ như bãi gửi xe, khu tắm tráng nước ngọt, quầy phục vụ ăn uống, quầy bar, cà phê, ghế dựa… phục vụ khách.

        Bãi tắm có độ nghiêng vừa phải, an toàn, du khách có thể thoải mái thả mình vào làn nước biển trong lành hay tham gia những hoạt động thể thao, vui chơi giải trí trên bãi biển như: team biuding, lướt ván, bóng chuyền bãi biển… hoặc ngửa mình trên thảm cát mịn màng như nhung để tận hưởng không khí trong lành, hòa tan cùng thiên nhiên của kỳ quan.

        Nằm cạnh bãi tắm là tổ hợp các dịch vụ vui chơi giải trí như: công viên Tuần Châu với CLB biểu diễn cá heo, hải cẩu, sư tử biển; các trò chơi cảm giác mạnh trong nhà và ngoài trời; phòng chiếu phim 9D; khu công viên thể chất; khu du lịch tâm linh; cảng du thuyền quốc tế Tuần Châu; phà Tuần Châu-Cát Bà. Thời gian tới, show biểu diễn thực cảnh “Xin chào Hạ Long” và công viên rồng cũng sẽ đi vào hoạt động phục vụ mọi nhu cầu du khách khi đến với Tuần Châu-Hạ Long.