Chiều ngày 12/5, tại Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra trận chung kết và Lễ bế mạc Giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới Tuần Châu Hạ Long mở rộng 2018, khép lại những ngày tranh tài đầy gây cấn và hấp dẫn.

Trận so tài giữa đội Nhật bản 2 và Nhật Bản 3

 Trận chung kết của Giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới Tuần Châu Hạ Long mở rộng 2018 là cuộc so tài giữa 2 đôi vận động viên đều đến từ Nhật Bản là Nagata và Kumada (Nhật Bản 3) với Mizoe và Hashimoto (Nhật Bản 2).

        Trận đấu cuối cùng của giải đã diễn ra rất quyết liệt và hấp dẫn khi phải kéo dài đến set thứ 3 (hiệp phụ) mới phân định được thắng thua. Kết quả chung cuộc, đôi vận động viên Mizoe và Hashimoto (Nhật Bản 2)  giành Huy chương Vàng cùng giải thưởng 20.000 USD. 

Chân dung đội vô địch

Trước trận chung kết là trận tranh giải 3, đội Israel đã thua 1-2 trước đội Nhật Bản1. Như vậy, các đội bóng đến từ Nhật Bản giành giải Nhất, giải Nhì và giải Ba; đội Israel giành giải Tư.

Vinh danh 3 đội bóng của Nhật Bản

    Ngay sau trận chung kết, Ban tổ chức đã tiến hành lễ bế mạc và lễ trao giải cho các đội bóng đạt thành tích.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo LĐBC thế giới trao giải cho đội vô địch
Lãnh đạo Tập đoàn Tuần Châu và Lãnh đạo Đài THVN trao giải cho đội về nhì

 Trải qua 4 ngày tranh tài sôi nổi, Giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới Tuần Châu Hạ Long mở rộng 2018 đã thành công tốt đẹp. Giải đấu thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trong tỉnh và hàng ngàn lượt khách du lịch đến xem cổ vũ. Qua giải đấu cho thấy Ban tổ chức không chỉ thành công về công tác tổ chức và chuyên môn mà còn cho thấy đây là 1 hoạt động thể thao ý nghĩa trong việc quảng bá văn hóa, du lịch của tỉnh Quảng Ninh và đất nước con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.